Tuesday, September 14, 2010

पंचामृत (भोपळी मिरचीचं गोड रायतं )

पंचामृत (भोपळी मिरचीचं गोड रायतं )

 

४ जणांसाठी 
साहित्य : 
सिमला मिरच्या १ मध्यम 
शेंगदाणे भिजवलेले २ टेबलस्पून 
पांढरे तीळ १ टेबलस्पून 

 

खवलेले खोब
रे १ टेबलस्पून 
काजू १० 
जिर १/२ टीस्पून 
पातळ साजुक तूप २ टेबलस्पून 
गूळ १ टेबलस्पून 
चिंचेचा कोळ १ टेबलस्पून 
हिंग १ चिमुट 
मीठ चवीनुसार 

कृती: 
. सिमला मिरचीचे उभे छोटे छोटे तुकडे करावेत. तीळ भाजून घ्यावेत
. खोबरे काजू, भाजलेले तीळ जिरे ह्याची अर्धा कप पाणी घालून बारीक पेस्ट (मिश्रण) करून घ्यावी
. कढईत तूप घालून त्यात मिरचीचे तुकडे परतून घ्यावेत. नंतर त्यात वाटलेली पेस्ट (मिश्रण), शेंगदाणे, गूळ, चिंचेचा कोळ, हिंग, मीठ  
अर्धा कप पाणी घालून मंद आचेवर दोन मिनिटे शिजवावे
. चपाती वा भाकरी बरोबर खायला द्यावे

दीपा सुहास अवचट 
मास्टरशेफ 
chefdeepaawchat@gmail.com

No comments:

Post a Comment


Popular Posts

Total Pageviews

Categories

Blog Archive