Tuesday, September 14, 2010

सुरण, साबुदाणा आणि शेंगदाणा आमटी

सुरण, साबुदाणा आणि शेंगदाणा आमटी


४ जणांसाठी 


साहित्य - सोलून, 
उकडून बारीक केलेले सुरण १/२ कप (९० ग्रॅम ) 
भिजवलेले शेंगदाणे ३/४ कप (८० ग्रॅम ) 
भिजवलेले साबुदाणे १/२ कप (९० ग्रॅम) 
जिरे १/२ टीस्पून 
आलं १ टीस्पून 
कडीपत्ता ६ पाने 
साखर १/४ टीस्पून 

आलं १ टीस्पून 
कडीपत्ता ६ पाने 
साखर १/४ टीस्पून 
चिरलेले हिरवी मिरची २ नग 
हिंग १ चिमुट 
चवीपुरतं मीठ 
वितळलेलं तूप २ टेबलस्पून 
पाणी दी़ड कप (३७५ मी.ली.) 

कृतीः
१. अर्ध्या शेंगदाण्यांची अर्धा कप पाणी घालून पेस्ट करून बाजूला ठेवावी. कढईत तूप गरम करून त्यात, जिरं, हिरवी मिरची, कडीपत्ता, आलं व हिंग घालून त्यांना फोडणी द्यावी. 
२. त्यात सुरण व अख्खे शेंगदाणे घालून दोन मिनिटं परतवून घ्यावे. 
३. त्यात साबुदाणे, शेंगदाण्याची पेस्ट, पाणी, साखर व मीठ घालून, मिश्रण थोडं घट्ट होईपर्यंत एक उकळी काढावी. 
४. कुठल्याही उपवास पिठाच्या भाकरीबरोबर किंवा वरीच्या भाताबरोबर गरम गरम खायला द्यावं. 

-दीपा अवचट, मास्टर शेफ 
chefdeepaawchat@gmail.com 

No comments:

Post a Comment


Popular Posts

Total Pageviews

Categories

Blog Archive